Tìm Kiếm:

TIN TỨC
HOTLINE
ĐT:
(+84 8) 9330665
Fax:
(+84 8) 9330664
Hỗ trợ khách hàng:
TIN TỨC

Hãy chung tay xây dựng Việt Nam trở thành ‘Nhà Bếp Của Thế Giới’ của tác giả: Mai Xuân Thìn.28/04/2019


Nhà Bếp Của Thế Giới

Hãy chung tay xây dựng Việt Nam trở thành ‘Nhà Bếp Của Thế Giới’

Hãy chung tay góp sức cùng nhau xây dựng nông sản Việt được an toàn cho dân ta ăn, hướng đến vừa sản xuất vừa bảo vệ môi trường, hãy đưa Việt Nam trở thành nhà bếp của thế giới, đưa nhiều khách du lịch đến Việt Nam để thưởng thức siêu thực phẩm ”super food”, “super fruits và vegetables” nếu chúng ta làm được vậy, sẽ có nhiều hơn các hãng bay đến Việt Nam để phục vụ khách du lịch, nhiều hãng vận tải hàng hoá chở nguyên vật liệu cho ‘nhà bếp của thế giới’ chỗ máy bay sẽ nhiều hơn, cước vận chuyển sẽ được điều chỉnh theo qui luật cung cầu ‘demand & and supply’ hướng giảm nhiều hơn. Cước phí vận chuyển hàng không càng tốt hơn nếu sân bay Long Thành và Hà Nội mở rộng trở thành cảng hàng không trung chuyển của khu vực ‘hub’.

Hãy cùng xây dựng Việt Nam nổi tiếng thế giới với Sản Xuất, Phân Phối, Tiêu Thụ nông sản thực phẩm an toàn ngoài nổi tiếng thế giới với truyền thống giỏi ‘ Đánh Giặc Ngoại Xâm’

Theo bảng xếp hạng thương hiệu 100 quốc gia giá trị nhất thế giới năm 2018 vừa được Brand Finance công bố, thương hiệu quốc gia Việt Nam được định giá 235 tỉ USD xếp thứ 43 (tăng 2 bậc so với năm 2017) là tin vui đối với Việt Nam. Rồng mới nổi của thế giới sẽ bay cao hơn nếu chúng ta giải quyết tốt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, nên bắt nguồn từ gốc từ nhà sản xuất “cụ thể hơn là từ nông dân’ chúng ta không thể có chất lượng hàng hoá tốt khi dùng nguồn nguyên liệu ‘tồi’.

Theo kinh nghiệm của tôi trong 6 năm làm việc ở nhà máy chế biến thực phẩm của một tập đoàn nông nghiệp lớn của nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và 12 năm tự doanh, nguyên liệu quyết định trên 95% chất lượng sản phẩm hoặc kết quả thu được của sản phẩm đầu ta về mặt chất lượng cảm quan, an toàn và tiền thu được ‘đối với rau quả tươi’

Bắt nguồn từ gốc, từ người sản xuất. Làm thế nào (how); ý thức và ý thức, làm thế nào để sớm xây dựng một thế nông dân tiên tiến có tâm có tầm, nhà sản xuất có tâm có tầm??? Bắt nguồn từ được giáo dục đúng, lựa chọn tiếp cận đúng nguồn thông tin, khả năng tự học, khả năng tiếp cận và được tiếp cận nguồn thông tin tốt (biết phân biệt), có thể chúng ta phải chờ thế hệ sinh sau 2000, 35 năm sau thống nhất công 22 năm sau khi tốt nghiệp; 57 năm sau thống nhất để có thể có được nhiều nhiều hơn thế hệ nông dân tiên tiến. Có thế cũng đáng tự hào rồi, một quốc gia cũng giống như một con người, một công ty, cần có thời gian để trưởng thành. Chúng ta nên bằng lòng và hạnh phúc với cái hiện tại đất nước đạt được, nhưng cũng khác khao cháy bỏng được sánh vai cùng các cường quốc năm châu để cùng sống hoà bình. Chúng ta bị đô hộ, chúng ta bị ngoại xâm vì chúng ta chưa đủ mạnh, chưa đủ tầm để ngăn cản những cuộc chiến tranh xâm lược hay nội chiến ‘ đẩm máu’.

Không có gì quý hơn độc lập tự do hạnh phúc, câu nói này luôn đúng ở mỗi chúng ta bất kỳ ở quốc gia nào. Hãy gìn giữ cái chúng ta Việt Nam đang có, hoà bình, ổn định, tự do, hạnh phúc! Để có thời gian xây dựng đào tạo thế hệ con cháu vượt tâm, vượt tầm thế hệ chúng ta!

Tác giả: Mai Xuân Thìn

 Best regards 

Mai Xuan Thin - Export Director 

Red Dragon Co., Ltd

54/26/18 Road #21, Ward 8, Go Vap District, Ho Chi Minh City, Vietnam

Tel: +84 8 39210467  Fax: +84 8 35899918

Website: www.reddragon.vn

Email: thin@reddragon.vn

Email2: maixuanthin@gmail.com

Mobile: +84 97 2421616  +84 97 3221717

Skype: maixuanthin

Packinghouse address: Lot III-22, Road 19/5A, Tan Binh Industrial Zone, Tan Phu District, Ho Chi Minh city, Vietnam.

(Ghi chú: Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả)